trang chủ tin tức Dù chưa hết khan hàng nhưng giá xe vẫn hạ nhiệt

Dù chưa hết khan hàng nhưng giá xe vẫn hạ nhiệt

Đầu tháng 8, nhiều mẫu ô tô giảm giá mạnh do nguồn cung được cải thiện, giá một số mẫu xe máy cũng giảm, mức chênh không còn cao như trước.

Không kiêng tháng Ngâu vì chờ mua quá lâu

Tại đại lý Hyundai Phạm Hùng (Hà Nội), chị Nguyễn Ngọc Hảo đang ngắm nghía chiếc Hyundai Accent số tự động. Chị Hảo cho biết, có ý định mua chiếc xe này từ lâu song đến giờ mới quyết.

“Hôm trước tôi hỏi đại lý, thấy báo giá xe được giảm 13 triệu đồng cho bản AT tiêu chuẩn, chỉ còn 488 triệu, lại có xe ngay. Tôi đã làm việc với đại lý, chỉ chờ ngân hàng giải ngân là đặt cọc, mua xe luôn”.

giá xe hạ nhiệt dù chưa hết khan hàng

Từ đầu tháng 7 Âm lịch, nhiều mẫu ô tô gia tăng giảm giá, ưu đãi để kéo khách song tình trạng khan hàng mới chỉ giảm đôi chút chứ chưa chấm dứt hoàn toàn

Một nhân viên đại lý Hyundai tại Hà Nội cho biết, lượng xe Accent được hãng cấp đã nhiều hơn. Sức mua từ đầu tháng cũng tốt do xe Accent được giảm giá nhiều.

Tuy nhiên, mẫu xe Tucson và SantaFe vẫn chưa hết khan hàng. Cũng do là tháng 7 Âm lịch nên giá xe mới tốt hơn (thường người mua kiêng tháng 7 Âm lịch - tháng Ngâu).

Theo khảo sát tại một số đại lý ô tô, từ đầu tháng 8/2022, giá nhiều mẫu ô tô giảm mạnh. Tại đại lý Toyota Pháp Vân (Hà Nội), mẫu xe bán chạy nhất thị trường hiện nay là Toyota Vios đang được giảm cao nhất 25 triệu đồng cho phiên bản G. Hai phiên bản E MT và E CVT còn lại cũng được giảm 15 triệu đồng.

Sau giảm giá, Toyota Vios E MT có giá thực tế khoảng từ 474 - 499 triệu đồng. Phiên bản E CVT có giá khoảng 527 - 554 triệu đồng và Vios G CVT còn khoảng 567 triệu đồng.

Nhân viên ở đây cũng cho biết, nguồn cung đối với mẫu xe Toyota Vios tương đối ổn định. Tuy nhiên, một số mẫu xe nhập khẩu như Toyota Raize hay Veloz Cross vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu.

Không chỉ Toyota Vios, các đối thủ của mẫu xe này như Honda City hay Suzuki Ciaz tại đại lý cũng đang nhận được ưu đãi, giảm giá lên tới 50 triệu đồng.

Hay như Mitsubishi Attrage cũng được gia tăng ưu đãi từ chính hãng so với tháng trước. Điều này khác hẳn với tháng trước khi Honda City chỉ được ưu đãi khoảng 30 triệu đồng, Suzuki Ciaz bán đúng giá đề xuất.

Hiện, nhiều mẫu xe gầm cao như Honda CR-V hay Mazda CX-5 cũng đang được giảm giá mạnh, từ 65 - 75 triệu đồng tiền mặt đối với Honda CR-V và cao nhất khoảng 50 triệu đồng đối với Mazda CX-5. Khách hàng mua Honda CR-V còn được tặng thêm phụ kiện trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Theo đại diện Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tình trạng khan hiếm linh kiện vẫn còn nhưng mức độ đã giảm so với trước. Bên cạnh đó, tháng 7 Âm lịch sức mua kém nên có thể các hãng, đại lý đã biết điều này và tăng ưu đãi, giảm giá để bán được hàng.

 

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)