trang chủ tin tức Hyundai sắp ra mắt mẫu xe bán tải cỡ nhỏ mới

Hyundai sắp ra mắt mẫu xe bán tải cỡ nhỏ mới

Xe bán tải cỡ nhỏ mới của Hyundai sẽ sử dụng chung khung gầm với mẫu SUV đô thị Hyundai Creta.

Nguồn tin từ trang Mobiauto (Brazil) cho biết, Hyundai đang phát triển một mẫu xe bán tải cỡ nhỏ hoàn toàn mới, được định vị xếp dưới mẫu Santa Cruz trong dải sản phẩm của hãng.

Mẫu bán tải này sẽ dùng chung khung gầm với Hyundai Creta - dòng xe SUV hạng B hiện đang được bán tại Việt Nam.

Trước đó vào năm 2016, Hyundai từng giới thiệu mẫu bán tải ý tưởng phát triển dựa trên nền tảng của Creta, có tên gọi Creta Sport Truck Concept. Tuy nhiên xe không được sản xuất thương mại.

Hyundai sắp ra mắt mẫu xe bán tải cỡ nhỏ mới- Ảnh 1.

Mẫu xe ý tưởng Hyundai Creta Sport Truck Concept.

 
 
 

Xe bán tải mới của Hyundai nhiều khả năng sẽ ra mắt trong năm 2026 hoặc 2027 tại các thị trường như Brazil, Argentina, Nam Phi và Ấn Độ - nơi có nhu cầu cao với các dòng xe bán tải cỡ nhỏ, giá rẻ.

Nhiều khả năng xe sẽ có hai lựa chọn động cơ, gồm máy xăng công suất 157 mã lực, mô-men xoắn 191Nm và máy dầu công suất 113 mã lực, mô-men xoắn 250Nm.

Cùng đó, mẫu bán tải này được cho rằng sẽ có kiến trúc nội thất cơ bản giống Hyundai Creta, hứa hẹn mang đến khoang cabin tiện nghi tương tự xe SUV.

Trong khi đó ở mảng xe bán tải điện hóa, Hyundai cũng đang có kế hoạch phát triển sản phẩm khi vừa đăng ký bản quyền hai tên gọi Ioniq T10 và Ioniq T7.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/hyundai-sap-ra-mat-mau-xe-ban-tai-co-nho-moi-192240327112649002.htm)