trang chủ tin tức Mitsubishi chọn Thái Lan làm đại bản doanh sản xuất xe hybrid

Mitsubishi chọn Thái Lan làm đại bản doanh sản xuất xe hybrid

Thái Lan sẽ là quốc gia đầu tiên ngoài Nhật Bản được Mitsubishi lựa chọn là nơi sản xuất xe hybrid, mục tiêu phát triển mạnh mẽ 10 năm tới.

Theo bản tin của Nikkei Asia, Mitsubishi sẽ chính thức sản xuất dòng xe hybrid tại Thái Lan từ đầu năm sau. Việc sản xuất xe hybrid tại Thái Lan đánh dấu bước đi lớn đầu tiên của hãng khi không chỉ thu hẹp phạm vi ở Nhật Bản.

Xpander hybrid là mẫu xe đầu tiên được Mitsubishi sản xuất tại Đông Nam Á.

Xpander hybrid là mẫu xe đầu tiên được Mitsubishi sản xuất tại Đông Nam Á.

Mitsubishi tin rằng thị trường xe hybrid sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong ít nhất 10 năm tới. Hãng đánh giá các nền kinh tế mới nổi sẽ cần thêm thời gian trước khi khách hàng trong khu vực này có thể chuyển từ xe cổ điển sang xe điện. Nguyên nhân chính bao gồm mức giá cao và thiếu hạ tầng sạc điện phù hợp.

Paultan.org đánh giá, bước đi này cũng sẽ giúp Mitsubishi cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các đối thủ Trung Quốc. Theo thông tin, Mitsubishi sẽ sản xuất phiên bản hybrid cho dòng xe Xpander. Đồng thời, hãng cũng lên kế hoạch ra mắt mẫu SUV mới vào tháng 11 và mẫu xe này cũng được lên kế hoạch phát triển phiên bản hybrid trong tương lai.

Ngoài Thái Lan, Mitsubishi cũng đang xem xét khả năng sản xuất xe hybrid tại Indonesia để tận dụng nguồn tài nguyên niken có tại quốc gia này.

Mitsubishi đặt mục tiêu vào năm 2030, 50% doanh số bán hàng toàn cầu của hãng là ô tô điện, hướng tới dừng bán các mẫu xe chạy xăng vào năm 2035. Điều này trùng khớp với kế hoạch của Chính phủ Nhật Bản để loại bỏ các xe chạy bằng xăng vào năm 2035.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)