trang chủ tin tức Mazda quay xe, tiếp tục phát triển CX-5 thế hệ mới

Mazda quay xe, tiếp tục phát triển CX-5 thế hệ mới

Trái với thông tin trước đó về việc khai tử CX-5, Mazda sẽ tiếp tục giới thiệu thế hệ mới của mẫu SUV này và bán song song với mẫu CX-50.

Đầu năm 2023, xuất hiện thông tin về khả năng Mazda sẽ dừng sản xuất mẫu CX-5 và thay thế bằng CX-50, dòng SUV hạng C hoàn toàn mới của hãng vừa được ra mắt năm 2022.

Trả lời trang CarExpert tháng 2/2023, ông Mitsuru Wakiie, giám đốc phụ trách dòng sản phẩm CX-5 của Mazda cho biết, không thể chắc chắn liệu hãng xe Nhật Bản có giới thiệu thế hệ Mazda CX-5 tiếp theo hay không.

mazda quay xe, tiếp tục phát triển cx-5 thế hệ mới

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ trang Drive, thế hệ thứ 3 của Mazda CX-5 sẽ vẫn được phát triển và bán song song cùng mẫu CX-50, cũng như dòng SUV có kích cỡ lớn hơn là CX-90. Xe dự kiến vẫn được trang bị động cơ 4 xi-lanh, hệ dẫn động cầu trước kèm tùy chọn dẫn động 4 bánh tương tự đời hiện hành.

Cùng đó, nhiều khả năng Mazda CX-5 mới sẽ có phiên bản dùng hệ truyền động hybrid tương tự loại trang bị trên Toyota RAV4 và Toyota Corolla Cross. Hiện tại, Toyota nắm giữ 5% cổ phần của Mazda và hai hãng xe từng hợp tác phát triển một số sản phẩm, trong đó có mẫu Mazda Hybrid dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Tại Mỹ, cả Toyota Corolla Cross và Mazda CX-50 hiện đều được lắp ráp tại nhà máy Mazda Toyota ở bang Alabama.

Trước đó, Mazda từng thông báo đến năm 2025, sẽ giới thiệu 3 mẫu xe thuần điện, 5 mẫu xe hybrid cắm sạc và 5 mẫu xe dùng hệ truyền động hybrid truyền thống. Tuy nhiên, hãng ô tô Nhật Bản không nêu rõ đó là những dòng sản phẩm nào.

Tại Việt Nam, Mazda CX-5 là mẫu C-SUV được người tiêu dùng ưa chuộng trong những năm gần đây. Năm 2022, CX-5 ăn khách nhất phân khúc với doanh số 12.700 chiếc. Sau 4 tháng đầu năm 2023, CX-5 tiếp tục dẫn đầu nhóm xe này.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/mazda-quay-xe-tiep-tuc-phat-trien-cx-5-the-he-moi-d592541.html)